Bí quyết làm hoa tươi lâu, đẹp trên 7 ngày

Khi kinh doanh hoa tươi việc đầu tiên mà chủ tiệm hoa cần phải làm là giữ cho hoa không nở quá sớm cũng như giữ được độ tươi khi đến tay khách hàng. Vậy các cửa hàng, các shop hoa có bí quyết gì để hoa được nở đúng thời gian và lâu tàn. Bài viết sau đây là những cách làm hoa tươi lâu của  có thể giúp bạn giữ lâu hơn những bó hoa xinh đẹp mà mình yêu thích.

cach giu hoa tuoi lau

Cắm hoa trong nước ấm

Nhiệt độ thích hợp nhất để hoa tươi lâu nằm trong khoảng 22 độ C. Để lọ hoa được đặt nơi thoáng mát trong 1 – 2 giờ và mực nước để ngang thân không nên quá cao hoặc quá thấp. Chúng ta nên cắm hoa trong nước ấm là vì các phân tử nước sẽ thẩm thấu vào hoa nhanh hơn giúp hoa cân bằng độ ẩm nếu đặt ở vị trí ở nơi khô thoáng, tuy nhiên nếu là dạng củ thì  khuyên các bạn nên dùng nước lạnh để cắm hoa. Đây là một trong những cách bảo quản hoa tươi lâu và đơn giản nhất.

Vệ sinh lọ cắm hoa sạch sẽ

Trước khi thực hiện công việc cắm hoa bạn nên vệ sinh sạch sẽ bình hoa để không còn nhớt hoặc xà bông vì sẽ ảnh hưởng đến độ pH trong nước làm hoa không được tươi lâu, làm hoa nhanh héo trong một thời gian ngắn, hoặc làm nước mau dơ, gây mùi hôi thối khó chịu.

Thay nước cho hoa thường xuyên

Theo kinh nghiệm tại  thay nước cho hoa mỗi ngày là cách giúp hoa được tươi lâu hiệu quả nhất, đặc biệt là nên thay hoa vào sáng sớm, và mang hoa ra ngoài sân hứng sương khi trời tối. Mỗi lần thay nước nên cắt bớt cành và loại bỏ các mảnh vụn của thân cây. Để nước cắm hoa được sạch sẽ và ngăn khuẩn thì thêm vài viên Aspirin và lấy ngay những bông héo ra khỏi bình để tránh ảnh hưởng đến những bông khác

Cách cắt tỉa hoa đúng cách của

Thông thường chúng ta sử dụng kéo để cắt cho dễ dàng nhưng sẽ tốt hơn sẽ là con dao sắc và cắt gốc hoa theo góc 45 độ để tăng diện tích tiếp xúc với nước, hoa sẽ hút được nhiều nước và tươi lâu hơn. Loại bỏ những phần héo, dập nát kể cả những lá nằm trong nước sẽ trở thành “thức ăn” cho các loại vi khuẩn sống tránh tạo ra hiện tượng thối rữa làm cho hoa nhanh héo hơn. Công đoạn này làm quá trình hấp thụ nước tốt nhất nhờ vậy mà hoa xanh tươi lâu hơn.

Cắt gốc hoa theo góc 45 độ để tăng diện tích tiếp xúc với nước

Loại bỏ hoa héo và không để hoa dưới nhiệt độ cao, ánh mặt trời

Nên đặt hoa vào những vị trí có độ thoáng mát và độ ẩm cao, tránh đặt vào những nơi có nhiệt độ cao và đặc biệt có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, vì như vậy quá trình mất nước sẽ diễn ra nhanh chóng làm cho thời gian sống của hoa bị giảm xuống, nhanh tàn và nhanh héo hơn

Khí ethylene là chất có trong hoa héo, có tính lây lan, vậy nên bạn nên loại bỏ ngay trước khi ảnh hưởng đến quá trình tươi mát của những hoa khác và đối với mỗi loại hoa sẽ có cách bảo quản khác nhau

Lưu ý‎:

+ Muốn hoa nở đúng vào thời gian bạn muốn thì nên ngâm trong nước ấm vài giờ đồng hồ.

+ Muốn hoa tươi lại thì ngâm vào nước lạnh, hoa héo sẽ thành hoa tươi trong chốc lát.

+ Không nên đặt chậu hoa gần trái cây, vì trong trái cây có chất ethylene, làm cho hoa nhanh héo hơn.

Đây là toàn bộ những cách đơn giản giúp bạn bảo quản hoa tươi được lâu hơn mà  chúng tôi tổng hợp được, giảm chi phí thất thoát cho cửa hàng. Mong rằng thông qua những thông tin hữu ích này, bạn sẽ có một vài bình hoa xinh đẹp trong ngôi nhà ấm cúng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *