Năm loại hoa tặng cô giáo nhân ngày 20.11

Tri ân thầy cô giáo nhân ngày 20-11 hàng năm là tiếp nối và giữ gìn truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam. Tuy có rất nhiều loại hoa có thể lựa chọn, nhưng cũng không phải loại nào cũng thật sự có ý nghĩa cho sự tri ân này. Để có thể tìm hiểu và có lựa chọn chính xác những loại hoa nên tặng nhân ngày 20.11,  sẽ tư vấn cho bạn qua bài viết sau đây.

hoa tang thay co

Nếu bạn tặng hoa lan dù địa lan, lan hồ điệp… thì cũng truyền tải sự tôn kính của mình đối với người đã có công dìu dắt, dạy dỗ đối với mình về mặt kiến thức, cách làm người,… Những bông lan với đủ màu sắc cùng với một lời chúc mang ý tri ân, trân trọng đối với thầy cô là bạn đã có đầy đủ món quà nhân ngày 20.11.

Hoa cẩm chướng – sự biết ơn vô hạn

Về một mặt nào đó, hoa cẩm chướng rất thích hợp với việc tặng cho những người bậc trên của mình như cha mẹ, thầy cô. Hoa cẩm chướng tặng thầy cô giáo nhân ngày 20.11 là để bày tỏ lòng yêu mến sâu đậm đối với thầy cô của học trò.

Người thầy người cô được ví như người cha người mẹ thứ hai trong cuộc đời. Ngạn ngữ có câu “một ngày làm thầy, cả đời làm cha”, đó có nghĩa dù thầy cô có dạy mình một ngày thôi, một môn thôi cũng có công ơn sánh với bậc cha mẹ. Người thầy người cô là người có công dạy dỗ học trò biết cách làm người, truyền tải kiến thức để học trò có thể trưởng thành và vững chắc trong sự nghiệp sau này. Do vậy bó hoa cẩm chướng tặng thầy cô sẽ truyền tải lòng biết ơn của bạn đến người thầy người cô đáng kính của mình. Và màu sắc nên chọn là màu đỏ hoặc màu hồng.

Bó ly hồng thể hiện sự ca ngợi đối với nghề giáo

Hoa lily – thanh cao của nghề giáo

Tại , hoa lily là biểu tượng sự thanh khiết, cao nhã. Để tặng thầy cô nhân ngày 20.11 lại càng thích hợp. Bởi nghề giáo, nghề trồng người là một nghề cao quý bậc nhất trong các nghề. Bạn tặng thầy cô của bạn một bó ly vàng, ly hồng hay ly cam đều thể hiện sự chia sẻ, ca ngợi và tự hào về nghề giáo. Điều này ắt hẳn sẽ làm các thầy cô rất xúc động và trân trọng món quà của bạn.

Nếu là bó ly vàng, bạn sẽ bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự dạy dỗ của thầy cô. Nếu là bó ly hồng là bày tỏ sự ca ngợi đối với công sức của thầy cô, tâm huyết của thầy cô trong nghề giáo.

Với một số loài hoa trong bài viết trên, bạn đã có những thông tin hữu ích về ý nghĩa các loài hoa để tặng cho thầy cô của mình nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Tại , còn có nhiều loại hoa có ý nghĩa sâu sắc và phù hợp với thầy cô giáo nhân ngày này. Đến với shop hoa Vị Thanh, bạn sẽ có sự lựa chọn chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *