Hướng dẫn trồng hoa cẩm tú cầu ra hoa to, đẹp

Hiện nay, hoa cẩm tú cầu được nhiều người quan tâm và muốn đem về nhà trồng để làm đẹp cho không gian nhà. Tuy nhiên làm thế nào để trồng hoa phát triển, nở to và đẹp được thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây,  sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng hoa cẩm tú cầu to, đẹp với màu sắc đa dạng, phong phú.

hoa cam tu cau

Cách trồng hoa cẩm tú cầu đơn giản, đúng chuẩn

Dụng cụ hỗ trợ và đất trồng hoa

Bạn có thể trồng trên đất hoặc trong chậu, thùng xốp có sẵn ở nhà. Nhưng bạn nên đục một lỗ bên dưới để cây có thể thoát nước tốt, không có tình trạng ngập úng làm cây bị bệnh hoặc chết.

Đất sử dụng cho việc trồng hoa cẩm tú phải có độ tơi xốp, thoáng khí và giàu dinh dưỡng. Bạn có thể trộn đất với các loại phân vi sinh, vỏ trấu hoặc có thể mua đất có sẵn với thành phần dinh dưỡng tốt. Để có thể trồng hoa tốt, ít sâu bệnh thì nên bón phân lót rồi phơi ải khoảng 15 – 20 ngày.

Kỹ thuật trồng cây hoa cẩm tú phổ biến

Có hai cách trồng phổ biến mà bạn có thể chọn để trồng hoa này, đó là trồng bằng hạt hoặc giâm cành. Nhưng theo  thì cách giâm cành sẽ tốt hơn bởi tỷ lệ cây phát triển sẽ cao hơn.

Để giâm cành được thì bạn phải chọn giống cây tốt, khỏe mạnh với nhiều búp to. Để bắt đầu thì các bạn cắt cành thành từng đoạn dài khoảng 30 – 40cm sau đó ngâm vào nước vài giờ. Tiếp theo các bạn cắm vào đất đã chuẩn bị trước và buộc cố định và để ở chỗ có ánh nắng. Các bạn nên tưới nước hoặc phun sương để giữ độ ẩm đất cho cành phát triển thành cây.

Một số lưu ý khi chăm sóc hoa cẩm tú cầu tốt, nở hoa to và đẹp

Về cách tưới nước cho hoa

Các bạn nên nước thường xuyên, không nên để cây bị héo lá quá lâu vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng ra hoa. Đặc biệt vào mùa khô, thời tiết nắng nóng kéo dài thì các bạn phải tưới nhiều lần và nhiều nước hơn. Nhưng bạn cũng không nên tưới nước quá nhiều một lần khiến nước đọng lại mặt đất quá nhiều gây bệnh cho cây.

Nên bón phân cho hoa

Hầu hết các loại cây trồng, cây hoa đều phải bón phân để cây có thể phát triển và nở hoa đẹp nhất. Đối với hoa cẩm tú cầu thì  nghĩ các bạn nên bón 1 – 2 lần/năm. Các bạn có thể bón phân vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân với lượng phân bón thích hợp theo kích thước của cây hoa.

Các bạn không nên sử dụng quá nhiều phân bón cũng như không nên rải phân sát gốc cây và nên tưới nước sau khi rải phân xong. Lưu ý trồng cây được 6 tháng thì các bạn mới nên bắt đầu bón phân cho cây là tốt nhất.

Cách tỉa cành cho cây

Việc trồng và chăm sóc cây khá là dễ dàng nhưng làm thế nào để cây ra hoa thì tỉa cành là việc làm rất quan trọng. Các bạn nên tỉa cành trong mùa đông hoặc trễ nhất vào mùa xuân. Các bạn sẽ cắt đến đốt lá của những cành đã ra hoa vào mùa trước và không tỉa cành chưa ra hoa.

Trồng ở các loại đất khác nhau để hoa có màu như ý

Phương pháp thay đổi màu của hoa cẩm tú cầu

Theo  biết thì hoa cẩm tú là một loài hoa đặc biệt có thể sống ở các loại đất khác nhau. Và với đặc tính của từng loại đất thì sẽ cho màu hoa khác nhau. Vì vậy, các bạn có thể sử dụng các loại đất có độ pH khác nhau để hoa có màu như ý. Ở đất chua thì hoa sẽ có màu lam, với đất trung tính thì hoa màu trắng sữa và đất có độ pH >7 thì hoa sẽ màu hồng hoặc tím đẹp mắt.

Trên đây,  đã chia sẻ cho các bạn cách trồng và chăm sóc hoa cẩm tú cầu nở to, đẹp và có màu sắc đa dạng. Chúc các bạn trồng hoa được như ý muốn của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *